Danh sách kiểm tra cho một trang web truyền phát video
Danh sách kiểm tra cho một trang web truyền phát video

Danh sách kiểm tra cho một trang web truyền phát video

Là một nhân viên CNTT phục vụ nhiều khách hàng, không có gì lạ khi nhận được yêu cầu nâng cấp sản phẩm từ khách hàng. Internet đã thực sự phát triển, từ các trang web dựa trên văn bản đến nội dung đa phương tiện. Và như với mọi tiến bộ đã đạt được, bạn sẽ phải thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau.

Vì vậy, trường hợp xảy ra trong một cuộc họp với một khách hàng, người vừa nghe nói về cách truyền video trực tiếp mới qua Internet, đã yêu cầu tích hợp nó vào trang web của mình. Anh ấy sắp có một buổi hội thảo và để phá bỏ rào cản về khoảng cách, sự kiện này phải được phát trực tiếp qua Internet. Đây là một nhiệm vụ khó khăn vì tôi chưa nghiên cứu nhiều về công nghệ mới gọi là phát trực tuyến video.

Truyền một sự kiện trực tiếp qqlive từ một địa điểm đến những nơi khác không phải là mới, các trang tin tức như CNN và Fox đã có thể phát sóng trực tiếp bằng các liên kết vệ tinh. Cải thiện công nghệ video, sức mạnh tính toán cao hơn và chi phí băng thông thấp hơn đã tạo tiền đề cho việc phát trực tiếp nội dung âm thanh và video qua Internet. Đạt được hiệu quả với các công nghệ mới có nghĩa là kết hợp cái cũ với cái mới.

Internet tạo tiền đề cho truyền phát video trực tiếp, với kết nối Internet tốc độ cao và các kỹ thuật nén video tiên tiến. Tuy nhiên, để phát video từ trang web của bạn, bạn có thể phải thực hiện một danh sách kiểm tra để có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình.

Trước khi bạn thiết lập truyền phát video

1. Có stream hay không stream. Triển khai công nghệ tiên tiến trên trang web của bạn là một chuyện, tính hữu dụng của nó lại là một chuyện hoàn toàn khác. Không tích hợp truyền phát video vào trang web của bạn nếu nó không củng cố mục tiêu thiết kế của bạn. Chi phí lưu trữ video và băng thông cần thiết cao hơn nhiều so với một trang web thông thường. Nếu đó là một trang web kinh doanh, thì chi phí tăng lên phải hợp lý.

Các lựa chọn thay thế có thể là sử dụng đồ họa và văn bản để kể câu chuyện hoặc phiên âm video thành phiên bản văn bản. Một cách khác là sử dụng YouTube, bạn có thể hiển thị hình ảnh từ video, viết tóm tắt và đặt liên kết đến vị trí của video trên YouTube. Trên YouTube, các video của bạn được lưu trữ miễn phí và có thể xem chúng theo yêu cầu.

2. Phát trực tiếp hoặc Video theo yêu cầu. Truyền phát video trực tuyến có hai hình thức – phát trực tiếp và Video theo yêu cầu. Phát trực tiếp là phát theo thời gian thực qua Internet; người xem của bạn chỉ có thể xem video khi bạn phát chúng. Không thể phát lại cảnh bị bỏ lỡ và không thể lưu nội dung trên máy tính của người xem. Chúng thích hợp cho các cuộc họp cấp cao, hội thảo, tin nóng và các hình ảnh khác được thưởng thức tốt nhất khi xem thời gian thực.

Đối với Video theo yêu cầu, các video được lưu trên máy chủ và có thể xem bất cứ lúc nào. Chương trình đóng gói, video âm nhạc, quảng cáo, là những ví dụ về video phù hợp với Video theo yêu cầu. Các video trên you tube là theo yêu cầu, chúng chỉ có thể được tải xuống nếu bạn có trình quản lý tải xuống.

Phát trực tiếp yêu cầu nhiều phần cứng hơn – thẻ ghi hình, web-cam, máy ghi video, tiện ích nén video, truy cập Internet băng thông rộng, v.v. Nó đòi hỏi độ chính xác cao hơn, không để xảy ra sai sót. Video theo yêu cầu ít phần cứng hơn – thường là PC và kết nối Internet. Loại nội dung và cách trình bày của bạn sẽ quyết định hình thức truyền phát video được chọn.

3. Tự lưu trữ hoặc lưu trữ bởi Mạng phân phối nội dung. Hầu hết các máy chủ web đều cung cấp hỗ trợ phát trực tuyến video, vì vậy bạn có thể lưu trữ video của mình trực tiếp trên máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Bạn quản lý luồng video của mình từ cùng một cửa sổ với trang web của mình và bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc quản trị.

Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ của Mạng phân phối nội dung lưu trữ riêng các video của bạn. Bạn được cung cấp một bảng điều khiển riêng để quản lý video của mình và điều này giúp giảm bớt gánh nặng cho việc quản trị và quản lý trang web của bạn.

Hai tùy chọn đều có ưu và nhược điểm, nhưng bạn sẽ phải quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với mình. Tự lưu trữ và quản lý video của bạn hoặc để video của bạn được lưu trữ trên một nền tảng riêng.

Một lợi thế rõ ràng của Mạng phân phối nội dung là chúng được thiết kế độc đáo để quản lý video của bạn, vì vậy bạn sẽ nhận được giá trị tốt hơn trên mỗi Đô la chi cho truyền phát video.

4. Chất lượng so với kích thước video của bạn. Tốc độ bit được định nghĩa là tần suất dữ liệu được truyền mỗi giây. Tốc độ bit 64 k bps có nghĩa là 64 bit dữ liệu được truyền mỗi giây. Việc truyền dữ liệu được đo theo cách này. Theo quy định, tệp video càng lớn thì tốc độ bit càng cao và băng thông cần thiết để truyền qua Internet càng cao.

Mỗi khi tôi nén một tệp video, tôi giảm kích thước và cả chất lượng, do đó băng thông cần thiết để truyền sẽ giảm. Các